UEFA tính đổi luật chọn đội dự Champions League: MU, Chelsea sướng rơn – 188Bet

Trong bối cảnh bóng đá châu Âu đang có những diễn biến phức tạp vì đại dịch Covid-19, UEFA có kế hoạch táo bạo khi định sửa luật chọn các đội dự Champions League (cúp C1) mùa tới.

Video trận đấu gần nhất của MU khi đánh bại Man City ở vòng 29 giải Ngoại hạng Anh (Bản quyền clip thuộc K+):

Theo tờ Mirror, báo cáo mới đây của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho hay, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang có kế hoạch mới để thay đổi các suất dự Champions League (cúp C1) châu Âu trong tương lai. Cụ thể, từ năm 2024, UEFA dự định sẽ quyết định chọn 32 đội dự vòng bảng Champions League dựa trên bảng xếp hạng các giải vô địch quốc gia trong giai đoạn 4 mùa liên tiếp từ mùa 2020/21 đến mùa 2023/24..

UEFA tính đổi luật chọn đội dự Champions League: MU, Chelsea sướng rơn - 1

UEFA đang tính việc sẽ không căn cứ vào thành tích chỉ một mùa của các đội ở các giải vô địch quốc gia châu Âu để xét các suất dự Champions League

Điều này khác hẳn luật hiện hành khi 4 CLB cán đích ở 4 vị trí từ vô địch đến xếp thứ tư của giải Ngoại hạng Anh mỗi mùa sẽ có suất dự Champions League (3 suất vào thẳng vòng bảng và 1 suất dự vòng sơ loại cuối cùng) của mùa sau.

UEFA cũng dự định sẽ sửa luật mới khi cho phép 4 đội bóng giành quyền vào vòng bán kết Europa League sẽ có vé dự Champions League mùa tiếp theo. Đây là sự khác biệt lớn khi hiện tại, chỉ có đội giành chức vô địch Europa League mới có được đặc ân vào thẳng vòng bảng Champions League mùa giải ngay sau đó.

Nếu UEFA thông qua kế hoạch này để đưa vào thực tiễn, giải Ngoại hạng Anh sẽ chỉ có đội vô địch là chắc suất dự Champions League, còn 3 CLB còn lại trong top 4 khi kết thúc một mùa giải sẽ chưa chắc có vé dự Champions League mà phải căn cứ vào việc họ có thành tích tốt ở giải VĐQG trong 4 mùa liên tiếp hay không.

Chelsea, MU hay Tottenham Hotspur có thể “mỉm cười” vì họ có thể sẽ nằm trong nhóm các đội dự Champions League theo kế hoạch mới của UEFA.

UEFA tính đổi luật chọn đội dự Champions League: MU, Chelsea sướng rơn - 2

MU đón tin vui từ UEFA với cơ hội dự Champions League khá rộng mở

Trong khi đó, những “hiện tượng” như Leicester City, Wolverhampton hay Sheffield United dù có thể gây sốc với việc lọt vào nhóm 4 đội dẫn đầu một mùa giải cũng khó có thể giành vé dự giải đấu số 1 cấp CLB châu Âu. Bởi lẽ thành tích ở giải Ngoại hạng Anh 3 mùa khác trong 4 mùa liên tiếp khi “xét hồ sơ” dự Champions League của họ có thể sẽ thấp hơn thành tích của nhóm “Big 6” (Liverpool, Man City, MU, Chelsea, Tottenham và Arsenal).

UEFA tính đổi luật chọn đội dự Champions League: MU, Chelsea sướng rơn - 3

Nửa trên BXH giải Ngoại hạng Anh hiện tại

Giải Ngoại hạng Anh tính trở lại vào ngày 8/6

Theo tờ Goal, đại diện 20 CLB giải Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp trực tuyến vào thứ Sáu (1/5, giờ địa phương) để thảo luận kế hoạch nối lại mùa giải 2019/20 bị hoãn từ ngày 9/3 sau 29 vòng đấu vì đại dịch Covid-19.

Theo đó, với 92 trận đấu còn lại, giải đấu số 1 xứ sở sương mù có thể trở lại sớm nhất vào ngày 8/6 và kết thúc vào cuối tháng 7.

UEFA tính đổi luật chọn đội dự Champions League: MU, Chelsea sướng rơn - 4

Giải Ngoại hạng Anh mùa này có thể trở lại vào ngày 8/6

Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh – Oliver Dowden đã nói rằng ông đang làm việc với các CLB Premier League để nỗ lực đưa giải đấu này trở lại vào tháng tới:

“Cá nhân tôi đã nói chuyện với Ban tổ chức và đại diện các CLB Premier League với mục đích đưa bóng đá trở lại càng sớm càng tốt để hỗ trợ toàn bộ cộng đồng bóng đá. Tất nhiên, bất kỳ động thái nào như vậy sẽ phải phù hợp với hướng dẫn quy chuẩn về y tế công cộng.”

Add your comment