UEFA tiết lộ gây sốc: Cúp C1 mất nửa tỷ bảng, dự kiến mức lỗ kỷ lục – 188Bet

Chủ tịch hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá tại châu Âu xác nhận doanh thu của Cúp C1 mùa trước mất hơn 500 triệu bảng và dự đoán mức thua lỗ kỷ lục trong 2 năm tới.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp tới nền bóng đá thế giới, đặc biệt là tại châu Âu. Sau khoảng thời gian “ngồi không” 3 tháng, các đội bóng bị cắt giảm hàng loạt khoản thu nhập do quy định giãn cách xã hội. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã rất nỗ lực đưa bóng đá trở lại để giảm thiểu tối đa thiệt hại nhưng “lực bất tòng tâm”.

UEFA tiết lộ gây sốc: Cúp C1 mất nửa tỷ bảng, dự kiến mức lỗ kỷ lục - 1

Bayern Munich vô địch Champions League sau một mùa giải kỳ lạ nhất lịch sử

Chủ tịch CLB Juventus đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu, Andrea Agnelli vừa lên tiếng xác nhận các đội bóng tham dự Champions League và Europa League mùa 2019/20 sẽ chịu thiệt 518 triệu bảng do vấn đề bản quyền truyền hình.

Do ảnh hưởng của Covid-19, cả hai giải đấu buộc phải thay đổi thể thức thi đấu, chỉ đá một lượt kể từ vòng tứ kết. Thêm vào đó, việc không thể thi đấu đúng lịch cũng là một lý do tạo nên thiệt hại kể trên. Bên cạnh đó, Andrea Angelli cũng tiết lộ thể thức chỉ đá một lượt từ tứ kết sẽ bị loại bỏ ở mùa giải này bởi các CLB muốn phục hồi kinh tế sau đại dịch.

So với phần còn lại, tình hình kinh tế của các đội bóng tại Ngoại hạng Anh như MU, Man City, Chelsea… vẫn khá khả quan nhờ bản quyền truyền hình trong nước. Các đội bóng này vẫn mua sắm khá rầm rộ trong khi đó những ông lớn khác như Barcelona hay Real Madrid, Bayern Munich đều chọn cách “bất động”.

UEFA tiết lộ gây sốc: Cúp C1 mất nửa tỷ bảng, dự kiến mức lỗ kỷ lục - 2

UEFA tiết lộ gây sốc: Cúp C1 mất nửa tỷ bảng, dự kiến mức lỗ kỷ lục - 3

Chủ tịch Agnelli tiết lộ UEFA dự đoán bóng đá lỗ khoảng 3,6 tỷ bảng trong 2 năm tới

Thậm chí, Real Madrid còn chấp nhận bán James Rodriguez sang Everton với giá chỉ 20 triệu bảng để có thể cân bằng lại quỹ lương. Theo chủ tịch Agnelli thì vấn đề này còn có thể nghiêm trọng hơn trong 2 năm tới.

“Chúng tôi đã nghiên cứu và dự đoán rằng giới bóng đá nhiều khả năng sẽ chịu lỗ khoảng 3,6 tỷ bảng trong vòng 2 năm tới. Theo FIFA, phần lỗ này sẽ do các CLB gánh là chủ yếu. Chúng ta có thể thấy được điều này ngay từ những hợp đồng bản quyền truyền hình mới đây.

Ngoại hạng Anh thiệt hại khoảng 330 triệu bảng trong khi đó tại Bundesliga là khoảng 180 triệu bảng. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện tính toán với UEFA và con số dự kiến thiệt hại là 518 triệu bảng”.


Được đăng và chỉnh sửa tại choicacuoc.info

Add your comment