Tranh cãi nảy lửa chung kết EURO Anh – Đức: Bóng chạm tay rõ ràng vẫn bị trọng tài bỏ qua? – 188Bet

Trận chung kết EURO Anh – Đức chứng kiến một pha bóng chạm tay trong khu 16m50 bị bỏ qua.

Pha bóng chạm tay gây tranh cãi trận Anh – Đức

ĐT nữ Anh Quốc đã giành chiến thắng 2-1 trước Đức trong trận chung kết EURO 2022 để giành chức vô địch. Trận đấu đã phải bước vào hiệp phụ sau khi Lina Magull gỡ hòa cho Đức ở phút 79, 17 phút sau khi Ella Tooney đưa Anh mở tỷ số, nhưng Chloe Kelly ở phút 110 đã mang lại bàn thắng quyết định danh hiệu đầu tiên trong lịch sử đội tuyển này.

Tranh cãi nảy lửa chung kết EURO Anh – Đức: Bóng chạm tay rõ ràng vẫn bị trọng tài bỏ qua? - 1

Tranh cãi nảy lửa chung kết EURO Anh – Đức: Bóng chạm tay rõ ràng vẫn bị trọng tài bỏ qua? - 2

Williamson (số 8) để bóng chạm tay trong vòng cấm Anh

Tuy nhiên hiệp 1 trận đấu chứng kiến một pha bóng đầy tranh cãi. Trong thế trận khá căng thẳng và đầy hồi hộp, một tình huống bóng đáng chú ý đã xảy ra trong khu cấm địa Anh khi bóng đi cắt mặt khung thành và chạm tay của Leah Williamson. Trọng tài đã không cho penalty còn tổ VAR không can thiệp.

HLV Martina Voss-Tecklenburg đã bày tỏ sự giận dữ với trọng tài Kateryna Monzul về tình huống này. Sau trận đấu bà nói rằng ít nhất tình huống cần phải được xem lại cho kỹ càng trước khi tổ trọng tài đưa ra quyết định.

“Đó là một pha để bóng chạm tay khá rõ ràng trong vòng cấm, tổ VAR tôi chắc là có xem nhưng đã không đánh giá đó là một quả penalty. Nhưng đây là một trận tranh cúp và ít nhất tình huống cũng phải được các trọng tài xem lại thật chi tiết để đưa ra quyết định cuối cùng”, bà Voss-Tecklenburg bình luận.

“Ở một cấp độ bóng đá như vậy và trong một trận đấu quan trọng như vậy, thờ ơ với một pha bóng nhạy cảm là điều không thể xảy ra được. Sao họ không xem lại pha bóng đó? Đôi lúc điều này xảy ra với các đội khác và thật không may hôm nay nó xảy ra với chúng tôi. Tôi rất không hài lòng”.

Quay chậm của tình huống cho thấy mặc dù Williamson đã để bóng chạm tay, trước tiên bóng đã chạm vào vai của cô trước. Theo luật bóng chạm tay hiện tại, nếu bóng chạm vào một phần cơ thể hợp lệ khác trên người cầu thủ trước khi bật vào cánh tay thì sẽ không bị thổi phạt. Tuy nhiên đây vẫn là một pha bóng nhạy cảm và khó xử lý bởi đúng là Williamson đang chắn đường bóng đi vào lưới nên có thể bị xem là một pha từ chối bàn thắng rõ ràng.


Được đăng và chỉnh sửa tại choicacuoc.info

Tranh cãi nảy lửa chung kết EURO Anh – Đức: Bóng chạm tay rõ ràng vẫn bị trọng tài bỏ qua? – 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top