Top thủ thành xuất sắc nhất lịch sử MU: David de Gea xếp thứ 4 – 188Bet

Khá bất ngờ khi David de Gea xếp thứ 4 trong Top những thủ thành xuất sắc nhất lịch sử MU.

Lịch sử CLB MU chứng kiến không ít những thủ thành vĩ đại. Peter Schmeichel, Edwin van der Sar hay Gary Bailey là 3 trong số đó. David de Gea cũng góp mặt ở nhóm này.

David de Gea gia nhập MU từ Atletico Madrid trong kỳ chuyển nhượng Hè 2011. Anh cập bến sân Old Trafford để thay thế cho chính Edwin van der Sar. Kể từ đó tới nay, ‘người gác đền’ tới từ Tây Ban Nha thi đấu tổng cộng 394 trận trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ. Thủ môn 29 tuổi không phải nhận bàn thua tới 138 trận trong số đó.

Với 138 trận không phải nhận bàn thua, David de Gea xếp thứ 4 trong Top những thủ thành xuất sắc nhất lịch sử MU. Thành tích của anh chỉ thua Gary Bailey (161 trận), Alex Stepney (175 trận) và Peter Schmeichel (180 trận).

David de Gea thậm chí còn xếp trên cả Edwin van der Sar: 135 trận. Do mới 29 tuổi nên nếu gắn bó lâu dài với MU, ‘người nhện’ sinh tại Madrid có thể vượt qua kỷ lục mà Peter Schmeichel đang nắm giữ.

138 trận không phải nhận bàn thua/394 trận là thành tích đáng nể của David de Gea. Nên nhớ phần lớn sự nghiệp của thủ thành này gắn với Red Devils thời hậu Sir Alex Ferguson (từ mùa 2013/14 tới hiện tại). Đấy cũng là quãng thời gian mà đội chủ sân Old Trafford bước vào giai đoạn thoái trào.

Cũng vì MU đang vật lộn để tìm lại ánh hào quang nên dù xuất sắc như vậy, David de Gea mới chỉ giành được 7 danh hiệu. Bao gồm: 1 Ngoại hạng Anh, 1 Cúp FA, 1 Cúp Liên đoàn, 3 Siêu Cúp Anh và 1 Europa League.

Add your comment