Tin mới nhất các giải châu Âu: La Liga gặp rắc rối lớn, Bundesliga báo tin vui – 188Bet

Bundesliga sẽ là giải đấu đầu tiên trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu thi đấu trở lại trong mùa dịch Covid-19 ngay đầu tháng tới. Trong khi ấy, La Liga vừa nảy sinh rắc rối liên quan đến kế hoạch để dàn sao thượng hạng như Messi, Griezmann hay Hazard,… tái xuất có nguy cơ đổ bể.

Video trận đấu gần nhất của ĐKVĐ nước Đức – Bayern Munich gặp Augsburg ở vòng 25 Bundesliga mùa này:

Theo tờ Daily Mail, Bundesliga (giải VĐQG Đức) sẽ là giải đấu đầu tiên trong top 5 giải VĐQG (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp) trở lại thi đấu nốt mùa giải 2019/20 còn đang dang dở sau khi bị đình trệ vì dịch Covid-19.

36 CLB chuyên nghiệp thuộc Bundesliga và Bundesliga 2 (18 đội ở giải VĐQG và 18 đội tại giải hạng 2 Đức) đã đồng thuận về quyết định sẽ bắt đầu thi đấu trở lại từ ngày 9/5. Các trận đấu này sẽ diễn ra trên các SVĐ không khán giả nếu Chính phủ và các cơ quan y tế Đức chấp thuận kế hoạch này.

Tin mới nhất các giải châu Âu: La Liga gặp rắc rối lớn, Bundesliga báo tin vui - 1

Bundesliga “sáng cửa” trở lại thi đấu vào ngày 9/5 sắp tới

Dù các trận đấu ở 2 giải đấu hạng cao nhất và nhì ở Đức sẽ phải diễn ra sau các cánh cửa SVĐ đóng kín nhưng sẽ có tối đa 322 người liên quan đến cầu thủ, ban huấn luyện và những nhân viên trên sân, cùng nhân viên đài truyền hình tác nghiệp được phép có mặt ở mỗi trận đấu tại Bundesliga. Con số này với mỗi trận tại Bundesliga 2 (giải hạng 2 Đức) sẽ là 277 người.

Theo tờ Daily Mail, ban tổ chức 2 giải đấu hàng đầu nước Đức sẽ phải tiêu tốn khoảng 2,2 triệu bảng để trang bị các thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn và khẩu trang bảo vệ bắt buộc đối với những người tham dự các trận đấu.

Dàn SAO phản đối La Liga trở lại

Không được may mắn như Bundesliga khi có thể trở lại ngay đầu tháng tới, La Liga – một giải đấu khác thuộc top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đang lâm vào cuộc khủng hoảng thực sự vì dịch Covid-19, khi các cầu thủ sợ nguy cơ dính Covid-19 và tử vong nếu phải ra sân trong mùa dịch bệnh.

Tây Ban Nha đang cùng với Italia là 2 nước chịu thiệt hại nặng nề bậc nhất châu Âu vì Covid-19. Tuy nhiên, ban tổ chức giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) vẫn có kế hoạch để giải đấu này trở lại vào ngày 9/6, khi cuộc đua song mã tranh chức vô địch giữa Barcelona và Real Madrid đang vào hồi quyết liệt.

Dù vậy, Liên minh các cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi bóng ở Tây Ban Nha (AFE) đã quyết định sẽ bày tỏ sự phản đối dữ dội nếu Hội đồng Thể thao của chính phủ Tây Ban Nha (CSD), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và ban tổ chức La Liga thông qua kế hoạch ấy trong cuộc họp trực tuyến cuối tuần này.

Theo AFE, các cầu thủ La Liga và các giải hạng dưới của Tây Ban Nha sẵn sàng đình công và sẽ không trở lại thi đấu nếu các cơ quan chức năng không đảm bảo họ được an toàn khi đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành dữ dội ở xứ sở đấu bò.

Tin mới nhất các giải châu Âu: La Liga gặp rắc rối lớn, Bundesliga báo tin vui - 2

La Liga chưa chắc đã trở lại vào ngày 9/6, khi AFE đại diện cho các cầu thủ chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha đang chống đối kịch liệt kế hoạch này

Rafael Jimenez Jarque ‘Fali’ – trung vệ đang chơi cho Cadiz ở Segunda (giải hạng Hai Tây Ban Nha) chia sẻ trên tờ Dario AS: “Họ có thể gọi tôi là gã điên nhưng tôi sẽ không chơi bóng trong tình trạng này. Cuộc sống quan trọng hơn cả tiền bạc. Nếu họ chắc chắn 100% rằng chúng tôi sẽ không bị nhiễm virus Corona (gây dịch Covid-19) thì hãy để họ ký vào một bản cam kết họ phải trách nhiệm ra sao trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với chúng tôi, hủy hoại cuộc sống của chúng tôi.

Hãy để các giải đấu trở lại chỉ khi tất cả chúng tôi thực sự an toàn. Nếu tất cả chúng tôi đoàn kết với nhau cùng đấu tranh thì các giải bóng đá không thể trở lại cho dù họ có bắt ép đến mức nào.” – Fali quả quyết.

Add your comment