Simeone: ‘Đây là năm tuyệt nhất để Atletico vô địch’ – 188Bet

HLV Diego Simeone ca ngợi Atletico đã vượt qua nghịch cảnh để lần thứ 11 đăng quang La Liga, sau trận thắng Valladolid 2-1 hôm 22/5.

“Đây là chức vô địch khó khăn, giống lịch sử của đội, nhưng đây là một trong những năm tốt nhất để đoạt La Liga. Tôi hạnh phúc cho rất nhiều người. Năm qua thật nặng nề, rất nhiều người qua đời vì Covid-19. Vì vậy, danh hiệu của Atletico là điều rất khác biệt”, Simeone nói sau khi Atletico vô địch La Liga hôm 22/5.

Đây là lần thứ 11 trong lịch sử và là lần đầu tiên sau bảy năm Atletico đăng quang ở La Liga. Simeone cho rằng chức vô địch La Liga năm nay đặc biệt hơn so với danh hiệu cách đây bảy năm, bởi Covid-19.

Simeone làm dấu số hai, mừng lần thứ hai vô địch La Liga cùng Atletico Madrid. Ảnh: Twitter / Atletico

Simeone làm dấu số hai, mừng lần thứ hai vô địch La Liga cùng Atletico Madrid. Ảnh: Twitter / Atletico

Ông nói: “Hai chức vô địch rất khác, và cảm xúc cũng khác nhau. Thế giới đang đang trải qua những thời khắc tồi tệ, và tôi hy vọng rằng Atletico đã mang đến cho người hâm mộ niềm vui nhất định. Dẫn đầu La Liga trong 32 tuần là thành tựu lớn. Tôi rất biết ơn, đặc biệt với các cầu thủ dự bị, những người chấp nhận thi đấu ít hơn những cầu thủ khác. Chúng tôi là một tập thể có chung mục tiêu, và thể hiện sự đoàn kết trong từng phút”.

Danh hiệu không đến dễ dàng, khi Atletico bị chủ nhà Valladolid – đội chơi tận lực để tránh suất xuống hạng – dẫn bàn ở phút 18 do công của Plano. Nhưng sang hiệp hai, Atletico đảo ngược tình thế khi Angel Correa và Luis Suarez ghi liền hai bàn trong mười phút, để ấn định chiến thắng 2-1 cho Atletico.

Danh hiệu La Liga năm nay một lần nữa tôn vinh tài thao lược của Simeone. Trước khi ông dẫn dắt đội, họ chỉ đứng ngoài top 6. Nhưng, trong chín mùa dẫn dắt Atletico, Simeone chưa từng cán đích ngoài top 3. HLV Argetina kỷ niệm tròn 10 năm cầm đội vào tháng 12 tới, nhưng ông chưa có ý định ra đi.

“Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy mệt mỏi sau thời gian dài như vậy, nhưng tôi là người bảo thủ. Atletico đang trên đà phát triển, và tôi hy vọng CLB sẽ duy trì được điều đó. Ban lãnh đạo đã làm hết sức để duy trì sự cân bằng của CLB, tiếc là họ không có mặt ở đây để cùng ăn mừng chức vô địch với chúng tôi”, Simeone chia sẻ.

Hồng Duy (theo AS)


    Được đăng bởi nhà cái 188bet

    Add your comment