Quy định cấm cầu thủ quan hệ với vợ – bạn gái, Bundesliga siết chặt kỷ luật – 188Bet

Bundesliga đi tiên phong trong việc đưa ra "Luật Covid-19" để đảm bảo an toàn cho các trận đấu và các cầu thủ.

Sau hơn một tháng tạm hoãn, các giải VĐQG hàng đầu tại châu Âu như Ngoại hạng Anh, Bundesliga, La Liga… đang rục rịch chuẩn bị trở lại. Đi tiên phong là giải VĐQG Đức khi ban tổ chức đã ấn định ngày khai màn lại là 9/5 trong khi đó tại Anh, các đội bóng cũng lấy mốc thời gian này để trở lại tập luyện bình thường.

Quy định cấm cầu thủ quan hệ với vợ - bạn gái, Bundesliga siết chặt kỷ luật - 1

Liên đoàn bóng đá Đức đưa ra một loạt quy định để Bundesliga có thể trở lại

Một câu hỏi được đặt ra là các trận đấu sẽ được tổ chức như thế nào để tránh được dịch Covid-19 lây lan? Liên đoàn bóng đá Đức vừa công bố tài liệu chính thức trả lời cho câu hỏi này và nếu hiệu quả, Ngoại hạng Anh sẽ tiếp bước.

Theo đó, các trận đấu chỉ được xuất hiện tối đa 300 người trong đó có 4 cảnh sát, 10 nhà báo, 4 người nhặt bóng, 8 nhân viên dọn sân và 50 nhân viên an ninh. Như vậy, nhiều khả năng sẽ có một số lượng ít ỏi CĐV được vào sân theo dõi trận đấu còn lại đa phần sẽ phải xem qua sóng truyền hình.

Bước đầu tiên khi trở lại là toàn đội phải được xét nghiệm Covid-19 ở buổi tập đầu tiên. Sau đó, những buổi xét nghiệm được duy trì 2 lần/tuần trong đó một lần trước khi bắt đầu trận đấu. Các cầu thủ cần liên lạc qua điện thoại hoặc tin nhắn cho CLB trước khi vào sân tập để xác nhận không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Các buổi họp đội bị giảm tối đa và chỉ được phép thực hiện khi đưa ra được lý do thuyết phục. Các cầu thủ phải tuân thủ giữ khoảng cách hai mét, không nói chuyện thì thầm và không được ăn tập trung trong bếp. Họ cũng được khuyến khích tắm và giặt trang phục thi đấu tại nhà.

Quy định cấm cầu thủ quan hệ với vợ - bạn gái, Bundesliga siết chặt kỷ luật - 2

Nếu Bundesliga thành công, Ngoại hạng Anh sẽ tiếp bước ngay sau đó

Khi tới SVĐ, đội bóng phải sử dụng nhiều xe buýt khử trùng để đưa đón các cầu thủ – những người phải đeo mặt nạ phòng độc. Tất cả sẽ được sẽ được kiểm tra thân nhiệt và các cầu thủ được cách ly tối đa (mang nước uống riêng, tắm riêng…).

Hai đội sẽ không ra sân cùng lúc, không có người chơi hộ tống, không linh vật và cũng không bắt tay. Các đội cũng sẽ không đứng cạnh nhau. Những hàng ghế dự bị trên SVĐ cũng được sắp xếp lại để tuân thủ quy định 2m.

Đối với những đội tập trung cầu thủ ở khách sạn, họ phải lập lối đi riêng để tránh tiếp xúc với người khác. Nếu như phòng không được khử khẩn thì các cầu thủ buộc phải đeo khẩu trang.

Đối với những cầu thủ ở nhà, họ buộc phải theo dõi sức khỏe của gia đình và được khuyến khích không ra ngoài. Nếu như người nhà (vợ, bạn gái) có triệu chứng, các cầu thủ không được tiếp xúc gần (hôn, hoạt động tình dục…) cũng như sử dụng chung đồ cá nhân.

Với những quy định trên, ban tổ chức Bundesliga cũng lên kịch bản cho trường hợp ai đó được xác nhận dương tính với Covid-19. Theo đó, cả đội sẽ không cần bị cách ly 2 tuần như trước đây mà chỉ người nhiễm bệnh. Danh tính không được tiết lộ và bác sĩ của CLB có nhiệm vụ theo dõi và thông báo cho liên đoàn về tình hình bệnh lý.

Add your comment