Ngoại hạng Anh tính áp dụng luật ‘water break’ khi trở lại – 188Bet

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang lên phương án áp dụng luật “water break” ở giai đoạn còn lại của mùa giải.

Cách đây vài ngày, ban tổ chức và 20 đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh đã thống nhất thời điểm trở lại thi đấu. Theo đó, Premier League 2019/20 được xác định sẽ tái khởi tranh vào ngày 17/6 tới.

Những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ đã được lên kế hoạch để đảm bảo giải đấu số 1 xứ Sương mù mùa này hoàn thành trước tháng 8. Tất nhiên, nỗi lo lớn nhất của các CLB lúc này chính là vấn đề thể lực của các cầu thủ.

Các trận đấu tại Premier League yêu cầu cường độ hoạt động cao, nghỉ dịch quá lâu cộng thêm lịch thi đấu dày đặc trong giai đoạn còn lại dễ dẫn tới những chấn thương cho cầu thủ. Chính vì vậy ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang tính áp dụng luật “water break”.

Water break là luật cho phép các cầu thủ nghỉ vài phút giữa các hiệp đấu để uống nước. Luật này từng được áp dụng ở các vòng chung kết World Cup gần đây.

Không chỉ Premier League, La Liga cũng đang xem xét bổ sung 2 đợt uống nước cho các cầu thủ trong mỗi trận đấu nếu nhiệt độ vượt ngưỡng 32 độ C. Trước đó, giải đấu số 1 Tây Ban Nha cũng xác định trở lại thi đấu từ ngày 11/6.


Được đăng từ Link 188bet

Add your comment