Ngoại hạng Anh kéo dài lịch hoãn tới hết tháng Tư? – 188Bet

Ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ kèo dài lịch nghỉ thêm một tháng do dịch Covid-19 tại Anh diễn biến phức tạp.

Trước đó, vào ngày 13/3, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quyết định tạm hoãn mọi giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của xứ sở sương mù gồm Ngoại hạng Anh, giải hạng Nhất, hạng 2 và hạng 3 do sự lây lan của dịch cúm Covid-19. Theo đó, mọi hoạt động sẽ bị đóng băng trong 3 tuần và dự kiến 4 giải đấu trên sẽ trở lại vào ngày 3/4.

Đây là động thái kịp thời khi một số câu lạc bộ lớn của Anh trong đó Chelsea rồi Arsenal đã có những trường hợp dương tính với virus Covid-19 và cần điều trị y tế. Không chỉ các giải đấu chuyên nghiệp của Anh, phần lớn hoạt động bóng đá của châu Âu đoàn phải dừng lại cho tới hết tháng 3 và chờ xem xét tình hình của dịch bệnh.

Dẫu vậy, trước sự bùng phát không thể ngăn cản của dịch bệnh có xuất xứ từ Vũ Hán (Trung Quốc), mọi hoạt động bóng đá của Anh sẽ phải tạm hoãn lâu hơn so với dự kiến. Theo tờ Times, trong ngày hôm nay (19/3), các câu lạc bộ của Ngoại hạng Anh cùng giới quan chức bóng đá xứ sở sương mù sẽ có một cuộc họp quan trọng nhằm tìm ra những giải pháp cứu vớt mùa giải 2019/20.

Ngoại hạng Anh kéo dài lịch hoãn tới hết tháng Tư?

Được biết, Liên đoàn bóng đá Anh cùng các đại diện của các câu lạc bộ ưu tiên sẽ thi đấu hết 9 vòng đấu còn lại mùa giải, bất chấp phải thi đấu với cảnh không khán giả. Trước đó, đã có một số ít kiến kết thúc sớm hoặc hủy bỏ mùa giải năm nay.

Song song, cuộc họp nhiều khả năng nhất trí Ngoại hạng Anh sẽ phải tạm nghỉ thi đấu cho tới hết tháng 4 – tăng thêm 3 tuần nghỉ so với dự kiến ban đầu, bởi nước Anh đang chuẩn bị bước vào đỉnh điểm của mùa giải Covid-19.

Ban tổ chức đã có những tính toán cụ thể về lịch thi đấu 9 vòng còn lại bởi khoảng thời gian họ có chỉ là 2 tháng cuối mùa là tháng 5 và 6. Theo luật định của UEFA, mọi giải đấu VĐQG và cúp thuộc châu Âu đều phải kết thúc trước ngày 30/6 – thời điểm hợp đồng giữa CLB và cầu thủ hết hạn.

Ngoại hạng Anh kéo dài lịch hoãn tới hết tháng Tư? – 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top