Ngoại hạng Anh 2019/20 phải hủy bỏ kết quả cả mùa? – 188Bet

Ngoại hạnh Anh 2019/20 có thể phải hủy bỏ kết quả cả mùa do tác động của Đại dịch viêm đường hô hấp cấp tính gây nên bởi chủng mới của virus Corona.

Do ảnh hưởng của COVID-19, Ngoại hạng Anh 2019/20 đã và đang bị hoãn. Ban tổ chức dự kiến để giải đấu trở lại từ tháng 5/2020. Nhưng do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nơi xứ sở sương mù, Premier League có thể phải nghỉ thi đấu lâu hơn.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khuyến nghị các giải đấu nên kết thúc mùa hiện tại trước ngày 30/6. Nhưng nhiều khả năng sân chơi số 1 nước Anh không thể hoàn thành mùa giải theo thời hạn chót nói trên.

Theo The Athletic, nhiều CLB muốn hủy bỏ kết quả mùa 2019/20. Việc làm này sẽ giúp Ban tổ chức dễ dàng sắp sếp lịch thi đấu cũng như lên kế hoạch cho mùa giải tiếp theo.

Trong trường hợp kết quả cả mùa 2019/20 bị hủy, Liverpool sẽ không được trao chức vô địch dù đang dẫn đầu giải đấu một cách thuyết phục.

Kết quả cả mùa chỉ bị hủy với điều kiện nhận được phiếu đồng thuận của 14/20 CLB trở lên. Liverpool và các CLB đang cạnh tranh suất dự Champions League mùa tới như MU, Leicester, Arsenal, Wolves… hứa hẹn không đồng tình với phương án này.

Ngược lại, các CLB đang trong cuộc đua trụ hạng như West Ham, Watford, Norwich City, Aston Villa… hi vọng kết quả mùa 2019/20 bị hủy. Nếu hủy kết quả, những CLB nói trên mặc nhiên được góp mặt tại Premier League mùa tới.

Trước Ngoại hạng Anh, La Liga hay Serie A cũng tính tới phương án hủy kết quả mùa 2019/20.

Add your comment