Messi – Ronaldo gộp lại không bằng “Neymar nước Anh”: Thống kê gây sốc – 188Bet

Thần đồng Jadon Sancho tạo nên thống kê ngỡ ngàng, vượt trội cả Lionel Messi lẫn Cristiano Ronaldo khi cùng độ tuổi.

VIDEO: Sancho có cú hat-trick đầu tiên khi Bundesliga trở lại

Năm nay 20 tuổi, Sancho đã 77 lần tham gia vào các bàn thắng sau 3 năm khoác áo Borussia Dortmund. Với 94 trận đã chơi, cầu thủ được mệnh danh “Neymar nước Anh” ghi 34 bàn và kiến tạo 43 bàn. Thống kê này tốt hơn Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ở tuổi 20.

Messi - Ronaldo gộp lại không bằng “Neymar nước Anh”: Thống kê gây sốc - 1

Sancho xuất sắc hơn Messi và Ronaldo ở cùng độ tuổi

Khi chạm mốc 20 tuổi, Messi ghi 26 bàn và có 8 kiến tạo sau 70 trận đầu tiên tại Barca. Trong khi ấy, Ronaldo ghi 16 bàn và có 16 kiến tạo trong 107 lần ra sân đầu tiên cho Sporting Lisbon cùng MU. Thậm chí, số lần tham gia vào các bàn thắng của Messi và Ronaldo cộng lại (66 lần) vẫn ít hơn Sancho. Nên biết, ở tuổi 17, cả Sancho, Messi và Ronaldo đều đã chơi cho đội một.

Mùa giải năm nay, Sancho đã tham gia vào 33 bàn thắng ở Bundesliga, gồm 17 bàn và 16 kiến tạo. Đây là thống kê tốt nhất của một cầu thủ U21 tính ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Hơn Sancho 1 tuổi và hiện đang được trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá cao nhất giới cầu thủ hiện tại (180 triệu euro), song Kylian Mbappe mới chỉ có 23 lần tham gia vào các bàn thắng (ghi 18 bàn và 5 kiến tạo) cho PSG ở Ligue 1 mùa này.

Đi sâu hơn nữa, thống kê của Sancho tốt hơn Mbappe ở mùa giải 2016/17 với 23 lần và 2017/18 với 21 lần. Trong khi đó, Mbappe hơn Sancho ở mùa giải 2018/19 với 40 lần tham gia vào các bàn thắng (33 bàn và 7 kiến ​​tạo).

Từ khi gia nhập Dortmund vào hè 2017 với mức phí 8 triệu euro, giá trị của Sancho tăng theo cấp số nhân qua từng mùa giải. Tiền đạo trẻ người Anh đang thu hút sự quan tâm từ nhiều CLB lớn ở châu Âu và được Transfermarkt định giá 117 triệu euro.

Trong một diễn biến khác, tờ Bild (Đức) mới đây đã hé lộ thông tin Sancho đã tự ý bay về Anh ngay giữa thời điểm đỉnh dịch Covid-19 vào tháng trước. Lý do của chuyến đi vẫn nằm trong vòng bí mật, nhưng có một điều chắc chắn rằng Dortmund không cho phép cầu thủ 20 tuổi thực hiện chuyến bay này. Truyền thông châu Âu suy đoán Sancho có thể đã quay về quê nhà để thảo luận các điều khoản cá nhân với MU.


Được đăng và chỉnh sửa tại choicacuoc.info

Add your comment