Marca: ‘Messi xứng đáng Bóng Vàng miễn là còn thi đấu’ – 188Bet

Tờ báo thân Real Madrid – Marca – phiên bản tiếng Anh đăng bài ám chỉ rằng, giải thưởng Quả Bóng Vàng nên đặt theo tên của Lionel Messi.

“Quên Jorginho và những người còn lại đi, Quả Bóng Vàng là của Messi miễn là anh còn thi đấu”, tác giả Conor Clancy viết tiêu đề trên Marca English hôm 19/7. “Messi xứng đáng đoạt Bóng Vàng thứ bảy năm nay”.

Bài viết tôn vinh Messi trên trang chủ báo Marca. Ảnh: chụp màn hình

Bài viết tôn vinh Messi trên trang chủ báo Marca. Ảnh: chụp màn hình

Tác giả còn dùng tiêu đề phụ: “Giải thưởng của Messi”, trước khi khen ngợi thủ quân Barca: “Cuối cùng đã đoạt Copa America, chấm dứt 28 năm trắng tay của Argentina, Messi xứng đáng Bóng Vàng hơn bất cứ ai. Mọi người cũng dễ quên rằng Messi đã chơi xuất sắc cùng Barca mùa trước, đoạt giải Vua phá lưới và giúp đội bóng đua vô địch. Thực sự, miễn là Messi còn chơi bóng, ở đẳng cấp cao, không cầu thủ nào khác xứng đáng đoạt Bóng Vàng. Dù khoảng cách giữa Ronaldo với Messi rất gần, năm so với sáu Bóng Vàng, điều đó ảnh hưởng tới danh tiếng của tiền đạo Argentina. Vì Messi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời, ở một cách biệt lớn. Đã đến lúc phải thể hiện rõ sự vượt trội của Messi. Đã đến lúc phân biệt Messi và Cristiano Ronaldo bởi số Bóng Vàng. Hãy trao Bóng Vàng thứ bảy cho Messi năm nay, thứ tám năm sau và thứ chín năm sau nữa”.

Marca còn nhắc đến những ứng viên Bóng Vàng khác, nhưng kết luận rằng không ai xứng đáng hơn Messi. Clancy viết thêm: “Danh hiệu Euro của Italy đã khơi dậy nhiều cái tên không phù hợp với Bóng Vàng. Jorginho được nhắc đến nhiều nhất, với thành tích không ai đạt được trong năm, ngoại trừ đồng đội Emerson Palmieri, đó là đoạt Champions League và Euro trong vòng sáu tuần. Giorgio Chiellini cũng được nhắc đến nhiều sau Euro, dù chưa có trung vệ nào đoạt Bóng Vàng kể từ Fabio Cannavaro ở chiến tích World Cup 2006. Nhưng, thực tế là Chiellini không trải qua mùa giải thành công cùng Juventus, khi chấn thương vật lộn anh suốt vài mùa qua. Vì thế trao Bóng Vàng cho Chiellini không tương xứng với danh tiếng của giải thưởng này”.

Bài viết trên của Conor Clancy không xuất hiện trong Marca phiên bản tiếng Tây Ban Nha. Nhưng, dư luận cũng bị bất ngờ bởi quan điểm này. Trên mạng xã hội Reddit, tài khoản Skadrys phàn hồi bài viết rằng: “Ai đó ở Marca sắp bị sa thải”.

Hoàng An (theo Marca)


    Được đăng bởi nhà cái 188bet

    Marca: ‘Messi xứng đáng Bóng Vàng miễn là còn thi đấu’ – 188Bet

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Scroll to top