Man City vô địch NHA, Pep Guardiola sánh ngang Jose Mourinho và Arsene Wenger – 188Bet

Chức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 của Man City giúp HLV Pep Guardiola sánh ngang HLV Jose Mourinho và HLV Arsene Wenger.

Man City là đội vui nhất sau thất bại với tỷ số 1-2 mới đây của MU trước Leicester. Thất bại của Quỷ đỏ giúp dàn cầu thủ do HLV Pep Guardiola chính thức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21.

Như vậy, sau khi để Liverpool đăng quang mùa trước, The Citizens đã ‘đòi’ lại được chiếc Cúp bạc Premier League. Đây là chức vô địch thứ 3 của Man City dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola.

Với 3 danh hiệu, HLV người Tây Ban Nha đã sánh ngang với HLV Jose Mourinho và HLV Arsene Wenger. Cả 3 cùng có 3 lần vô địch Ngoại hạng Anh với tư cách HLV trưởng. Họ cùng xếp sau nhân vật số 1 của giải đấu: Sir Alex Ferguson với 13 lần đăng quang cùng MU.

Pep Guardiola chỉ cần 5 mùa giải để sở hữu 3 lần vô địch Premier League. Trong khi đó, quãng thời gian mà HLV Jose Mourinho và HLV Arsene Wenger cần để làm được điều này nhiều hơn đáng kể. Ông Wenger cần 22 năm để giúp Arsenal có 3 lần đăng quang. Ông Mourinho không đến nỗi như vậy nhưng cần 6 mùa giải trọn vẹn để giúp The Blues 3 lần ‘xưng vương’ tại Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh 2020/21 là danh hiệu tại VĐQG lần thứ 9 trong sự nghiệp của HLV Pep Guardiola. Trước đó ông từng 3 lần vô địch La Liga cùng Barcelona và 3 lần giành Đĩa bạc Bundesliga cùng Bayern Munich.

Và do đó, Pep Guardiola trở thành HLV đầu tiên từng giành ít nhất 3 chức vô địch tại 3 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.


Được đăng từ Link 188bet

Add your comment