Koeman: ‘Nhờ tôi, Barca mới có tương lai’ – 188Bet

Trong cuộc phỏng vấn với báo Hà Lan NOS, HLV Ronald Koeman nhận công lao giúp Barca tái thiết, và chỉ ra hai lần Chủ tịch Joan Laporta thiếu sáng suốt.

“Tôi sẵn sàng ở lại Barca”, Koeman nói với báo NOS. “Tôi đang hạnh phúc ở đây. Nhờ tôi, Barca mới có tương lai”.

Barca đang đứng thứ bảy La Liga, với bảy điểm sau ba trận. Họ còn thiếu một trận chưa đấu với Sevilla, do bị hoãn hôm 12/9. Thầy trò Koeman chuẩn bị đấu Bayern Munich ở Camp Nou lượt đầu bảng E Champions League tối thứ ba 14/9.

HLV Ronald Koeman tỏ ra cứng rắn và tin rằng ông sẽ tiếp tục dẫn dắt Barca những năm tới. Ảnh: Reuters

HLV Ronald Koeman tỏ ra cứng rắn và tin rằng ông sẽ tiếp tục dẫn dắt Barca những năm tới. Ảnh: Reuters

Koeman nói rằng mối quan hệ của ông với Laporta đang tiến triển, sau khi tân Chủ tịch Barca muốn tìm HLV mới hồi cuối tháng 5/2021. HLV người Hà Lan nói: “Đội bóng cần rõ ràng với tôi. Khi đội bóng không đảm bảo tương lai của HLV, các tin đồn sẽ xuất hiện. Với tư cách HLV, tôi thấy không ổn khi rơi vào tình cảnh đó. Tuần cuối của mùa giải trước, tôi không thể tin khi truyền thông đồn về tương lai của mình. Họ sẽ thấy rằng tôi không có quyền lực gì ở đây. Laporta đã đăng đàn nói quá nhiều, khi đáng lẽ ông ấy có thể nói riêng với tôi. Tôi mừng nếu thấy Chủ tịch tỏ ra quyết tâm và đặt câu hỏi cho tôi, nhưng vấn đề là ông ấy làm vậy trước báo giới. Có thể nói Laporta đã thiếu sáng suốt hai lần”.

Cuối mùa trước, tương lai của Laporta bấp bênh khi truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin Laporta tìm kiếm HLV mới. Nếu tìm được người phù hợp, Koeman sẽ phải ra đi. Nhưng, không ai về thay Koeman và sau 15 ngày tìm kiếm, Laporta tiếp tục dùng HLV 58 tuổi. Trang chủ Barca dẫn lời Laporta hôm 3/6 rằng Koeman dẫn dắt Barca mùa 2021-2022, kèm hình ảnh hai người này cụng ly.

Koeman mất hai sao sáng là Lionel Messi và Antoine Griezmann vì khủng hoảng tài chính, nhưng ông đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ và tân binh. Cựu HLV tuyển Hà Lan nói: “Không chỉ Pedri, có khoảng năm cầu thủ Barca mới 18, 19 tuổi và sẽ thành sao trong vài năm tới. Chúng tôi không còn những cầu thủ ghi 35 bàn mỗi mùa, nhưng vẫn còn một tập thể”.

Barca đang có ba cầu thủ Hà Lan, gồm Frenkie de Jong, Luuk de Jong và Memphis Depay, nhưng Koeman phủ nhận ưu ái cầu thủ đồng hương. Ông nói: “Quan trọng là chất lượng cầu thủ, chứ không phải gốc gác. Depay đã tiến bộ vượt bậc cả tư cách cầu thủ lẫn một người đàn ông. Cậu ấy hoàn toàn phù hợp với Barca”.

Hoàng An (theo NOS)


    Được đăng bởi nhà cái 188bet

    Koeman: ‘Nhờ tôi, Barca mới có tương lai’ – 188Bet

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Scroll to top