Không thể trao chức vô địch cho Liverpool – 188Bet

Cựu tiền đạo Alan Shearer cho rằng sẽ là bất công nếu danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh được trao cho Liverpool ngay lúc này.

Theo quyết định của BTC Ngoại hạng Anh, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giải đấu sẽ hoãn lại cho đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, ở Anh, mọi thứ đang diễn biến phức tạp, số ca dương tính với virus corona vẫn tăng lên hàng giờ. Khả năng giải đấu tiếp tục bị hoãn là rất cao.

Với khoảng cách 25 điểm so với phần còn lại, thầy trò Jurgen Klopp chỉ cần 2 chiến thắng nữa là chính thức lên ngôi. Đã có một số ý kiến cho rằng nên trao luôn chức vô địch cho Liverpool bởi họ quá xứng đáng và không còn bất kỳ đội bóng nào có thể đuổi kịp The Kop nữa. Tuy nhiên, cựu tiền đạo Alan Shearer lại không nghĩ như vậy.

“Một khi mùa giải Ngoại hạng Anh chưa hoàn thành, không thể có đội thắng hay thua cuộc. Đối với Liverpool, kết quả này sẽ khắc nghiệt. Thế nhưng, chuyện Liverpool vô địch sớm là điều bất công, dù thực tế cho thấy không có CLB nào đủ sức đuổi kịp họ”, Shearer trả lời The Sun.

Không thể trao chức vô địch cho Liverpool

“Với lý do đó, mùa giải này nên bị huỷ bỏ. Sẽ rất khác nếu giải bị hoãn khi Liverpool đã đủ điểm đăng quang rồi. Dẫu viễn cảnh huỷ mùa giải tồi tệ thế nào, tôi vẫn nghĩ đó là giải pháp duy nhất”, Shearer nói thêm.

Số phận của Liverpool đang nằm trong tay 19 đội khác trong giải đấu. Đấy là vì những người đứng đầu Premier League có thể phải kêu gọi một cuộc trưng cầu ý kiến nếu mùa giải này không thể được tiếp tục như kế hoạch. Trong trường hợp 14/19 CLB bỏ phiếu hủy bỏ mùa giải, Liverpool sẽ không thể vô địch dù đang hơn đội xếp sau 25 điểm.

Phương án được nhiều người đồng thuận nhất vào lúc này là giải đấu số 1 nước Anh có thể kết thúc sớm. Chức vô địch vẫn được trao cho Liverpool nhưng sẽ không có đội xuống hạng. Mùa tới, giải đấu sẽ có 22 đội bóng và 5 đội sẽ xuống hạng. Thứ hai, Premier League sẽ thi đấu phần còn lại trong mùa hè nếu VCK EURO 2020 hoãn lại tới tháng 12 hoặc mùa hè năm sau.

Add your comment