Đội “liều” nhất nước Đức: Nhiễm Covid-19 vẫn đá tập, vừa chạy vừa run – 188Bet

Đội bóng đang chơi tại Bundesliga, FC Cologne mới đây đã yêu cầu các cầu thủ tiếp tục tập luyện dù vừa công bố 3 trường hợp dương tính với Covid-19.

Mới đây, CLB đang chơi tại Bundesliga, FC Cologne đã công bố 3 trường hợp dương tính với Covid-19 trong đội bóng này. Đây là thông tin khiến nhiều cầu thủ, trong đó có tiền vệ Birger Verstraete sốc nặng khi ban lãnh đạo vẫn yêu cầu các cầu thủ ra sân tập đều đặn mà không có bất cứ động thái cách ly nào.

Đội "liều" nhất nước Đức: Nhiễm Covid-19 vẫn đá tập, vừa chạy vừa run - 1

Đội bóng “liều” nhất Bundesliga lúc này

“Thật kỳ quái, chúng tôi vẫn đang tập luyện sau khi có 3 ca nhiễm Covid-19” – Ngôi sao người Bỉ khẳng định. Birger Verstraete cũng cho rằng tâm trí của anh giờ đã không còn hướng tới bóng đá, bởi mối quan tâm của tiền vệ sinh năm 1994 đang dồn vào bạn gái của mình, người có tiền sử bệnh tim và sẽ rất nguy hiểm nếu nhiễm Covid-19.

Birger Verstraete tỏ ra bức xúc với việc đội bóng tiếp tục cho cầu thủ tập luyện mặc cho 3 trường hợp dương tính Covid-19. Về phía Cologne, đại diện đội bóng tuyên bố 3 trường hợp nhiễm bệnh đã được yêu cầu cách ly tại nhà, còn các cầu thủ khác sẽ ra sân tập bình thường.

Tuy nhiên, với phương án đó, khả năng lây nhiễm vẫn là rất cao khi nhiều cầu thủ có dấu hiệu ủ bệnh và thực tế, 3 trường hợp nhiễm Covid-19 bị phát hiện đều không có bất cứ triệu chứng nào. Mặc dù FC Cologne không tiết lộ danh tính những người bị nhiễm nhưng theo báo chí địa phương, 3 người đó gồm hai cầu thủ của đội 1 và một bác sỹ trị liệu.

Đội "liều" nhất nước Đức: Nhiễm Covid-19 vẫn đá tập, vừa chạy vừa run - 2

Ngôi sao của FC Cologne, Birger Verstraete

Verstraete đã chia sẻ với Đài truyền hình VTM của Bỉ rằng anh lo ngại những người từng tiếp xúc với 3 trường hợp dương tính trên. “Những gì câu lạc bộ công bố là không ai tiếp xúc với các cầu thủ nhiễm bệnh là thiếu chính xác. Kể cả các bác sỹ vật lý trị liệu cũng là những người thường xuyên trao đổi với tôi và những cầu thủ khác trong nhiều tuần qua. Vì vậy, nói rằng chúng tôi không tiếp xúc với họ chút nào hoàn toàn sai sự thật” – Verstraete thể hiện sự bức xúc của mình.

“Đội bóng vẫn tiếp tục tập luyện, tất cả đều run sợ. Chúng tôi không được cách ly và điều đó rất quái dị” – Tiền vệ người Bỉ cho biết thêm. Giải VĐQG Đức, Bundesliga dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 5 nhưng những tín hiệu rất tệ của FC Cologne đang khiến cho ban tổ chức giải đấu cảm thấy khó khăn trong việc công bố quyết định trở lại.

Add your comment