Các giải châu Âu rục rịch trở lại: Serie A, La Liga chờ “lăn bánh” – 188Bet

Các giải đấu lớn tại châu Âu như Serie A và La Liga đều đã bắt đầu tổ chức tập lại.

Đại dịch Covid-19 đã hoành hành được hơn 2 tháng ở châu Âu, nhưng lúc này tình hình ở một số nước đã phần nào giảm bớt và các giải bóng đá đã bắt đầu bàn về việc đá tiếp. Trong ngày hôm qua 4/5, liền 3 giải là La Liga, Bundesliga và Serie A đã có những thông tin mới về kế hoạch tiếp tục.

Các giải châu Âu rục rịch trở lại: Serie A, La Liga chờ “lăn bánh” - 1

La Liga bắt đầu tập trở lại trong tuần này

Các CLB La Liga đều đã được cho phép trở lại tập luyện trong tuần này sau khi được chính phủ Tây Ban Nha chấp thuận. Họ cùng với các CLB Segunda sẽ được tổ chức hoạt động tập huấn ở sân tập của CLB mình, nhưng các cầu thủ phải tập riêng sau khi đã kiểm tra y tế bởi các nhân viên y tế của đội. Hiện Real Madrid và Barcelona đều đã gọi cầu thủ nước ngoài của mình trở lại CLB.

Quá trinh tập huấn sẽ diễn ra trong 4 tuần, sau tuần thứ hai các CLB sẽ bắt đầu được tập theo nhóm. Sau khi thời hạn 4 tuần kết thúc, La Liga sẽ được tiếp tục trên sân không có khán giả vào đầu tháng 6.

Hiện LĐBĐ Tây Ban Nha và ban tổ chức La Liga vẫn đang bàn bạc tiếp về việc tổ chức các trận đấu ra sao.

Cũng trong ngày hôm qua, Serie A đã bắt đầu cho các cầu thủ trở lại tập luyện, nhưng phải kiểm tra y tế bắt buộc. CLB Sassuolo là đội đầu tiên tổ chức tập với chỉ 3 cầu thủ và 3 thành viên ban huấn luyện có mặt. Trong khi đó Juventus có một nhóm cầu thủ đi khám gồm Aaron Ramsey, Juan Cuadrado, Carlo Pinsoglio, Leonardo Bonucci và Federico Bernardeschi.

Các giải châu Âu rục rịch trở lại: Serie A, La Liga chờ “lăn bánh” - 2

Các CLB Serie A đã được chính phủ cho phép tập trở lại

Cristiano Ronaldo đã trở lại Turin. Tại Rome, Edin Dzeko nằm trong nhóm những cầu thủ đầu tiên trở lại nhưng họ phải kiểm tra trước rồi mới được cho tập vào thứ Năm tới. Inter Milan, Atalanta và Bologna dự kiến tập lại trong ngày hôm nay 5/5. Đến ngày 18/5 các CLB sẽ được cho phép tổ chức tập theo nhóm.

Nhưng tình hình tại Bundesliga có phần mơ hồ hơn. Sau vụ 3 cầu thủ của Koln bị nhiễm Covid-19, CLB này đã cho kiểm tra tất cả các thành viên và gửi kết quả tới một phòng xét nghiệm độc lập. Tất cả các kết quả đều cho kết quả âm tính, do đó mà CLB này tiếp tục được tổ chức tập theo nhóm.

Dù vậy theo báo cáo của LĐBĐ Đức, đã có 10 ca dương tính ở 2 hạng đấu cao nhất của bóng đá Đức. Mặc dù những người này đã được đưa đi cách ly, ngày đá lại Bundesliga có thể sẽ phải dời lại so với lịch dự kiến 23/5.

Các giải châu Âu rục rịch trở lại: Serie A, La Liga chờ “lăn bánh” – 188Bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top