Barca sắp được giải cứu – 188Bet

Tây Ban NhaHôm qua 16/6, các Hội viên Barca thông qua hai phương án kinh tế cho phép CLB thu về khoảng 525 triệu USD.

Nhóm hội viên cấp cao của Barca đã bỏ phiếu thông qua phương án bán 49% mảng kinh doanh hàng hóa và 25% mảng bản quyền truyền hình. Barca không tiết lộ những quyền này được bán cho ai, trong bao lâu và các điều kiện mua lại, nhưng kỳ vọng thu về khoảng 525 triệu USD.

Chủ tịch Joan Laporta khẳng định: “Chúng tôi thừa hưởng một chiếc xe F1 không có xăng và động cơ bị tịch thu. Nếu chúng tôi có thể kích hoạt đòn bẩy kinh tế, chúng tôi có thể trả nợ một cách hợp lý và đầu tư cần thiết để đội bóng cạnh tranh hơn”.

Các Hội viên Barca ủng hộ hai phương án kinh tế của Laporta. Ảnh: Reuters.

Các Hội viên Barca ủng hộ hai phương án kinh tế của Laporta. Ảnh: Reuters.

Theo Laporta, việc bán 49% mảng kinh doanh hàng hóa có thể thu về từ 200 triệu USD đến 300 triệu USD. Một số đối tác muốn kiểm soát toàn bộ, nhưng ông phải từ chối vì lợi ích lâu dài của CLB.

Hồi tháng 2, Barca đã rút khỏi cuộc đàm phán bán 10% bản quyền truyền hình trong 50 năm cho Quỹ đầu tư CVC. Theo Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế Eduard Romeu, thỏa thuận bán 25% cho một đối tác khác với thời gian ngắn có lợi hơn cho CLB.

Barca đang gánh khoản nợ lên tới 1,5 tỷ USD, hậu quả để lại từ thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu. Năm 2021, đội năm lần vô địch châu Âu buộc phải giải phóng Lionel Messi, cho mượn Antoine Griezmann và bán Emerson Royal để giảm quỹ lương.

Hè này, kinh tế một lần nữa trở thành vấn đề lớn. Nếu không được tái cấp vốn, Barca sẽ không thể hoàn tất các vụ chiêu mộ Robert Lewandowski, Frank Kessie, Andreas Christensen và Cesar Azpilicueta. “Chúng tôi đã thua lỗ ba năm và nếu tiếp tục như vậy, chúng tôi sẽ không thể ký hợp đồng”, Laporta thừa nhận.

Thanh Quý (theo AS)


    Được đăng bởi nhà cái 188bet

    Barca sắp được giải cứu – 188Bet

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Scroll to top