2 cách “cứu nguy” Champions League, Liverpool vỡ mộng vô địch – 188Bet

UEFA đã lên hai phương án để Champions League 2019/20 chắc chắn hoàn thành và nhiều khả năng sẽ được thông qua trong tuần tới.

Theo dự kiến ban đầu, trận chung kết UEFA Champions League sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tại sân Ataturk Olympic tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải đấu đang bị hoãn lại và chắc chắc không thể hoàn thành kịp tiến độ.

2 cách "cứu nguy" Champions League, Liverpool vỡ mộng vô địch - 1

Chung kết cúp C1 không thể diễn ra đúng dự kiến do ảnh hưởng của Covid-19

Thậm chí, phương án hủy mùa giải đã có lúc được xét tới nếu như dịch bệnh không có chiều hướng thuyên giảm. Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn luôn hướng tới mục tiêu kết thúc giải đấu trọn vẹn.

Theo nguồn tin của tờ Sky Sports của Anh, một kế hoạch chi tiết đã được UEFA soạn thảo xong và sẽ công bố trong tuần sau. Theo đó, UEFA Champions League và UEFA Europa League mùa giải 2019/20 chắc chắn sẽ được hoàn thành.

Điều này đồng nghĩa với việc Liverpool đã hết cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch bởi họ đã bị loại bởi Atletico Madrid. Trước đó, nếu giải đấu bị hủy thì “The Kop” vẫn được coi là nhà vô địch Champions League.

Trận chung kết cúp C1 sẽ được ấn định diễn ra vào ngày 30/8, tức là muộn hơn so với dự kiến 3 tháng và vẫn tại địa điểm cũ. Tương tự như vậy là trận chung kết Europa League sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại Gansk, Phần Lan.

Do dịch Covid-19 ở các quốc gia tại châu Âu diễn biến khác nhau nên rất khó để ấn định ngày trở lại chung cho các giải VĐQG. Bởi vậy, UEFA đã lên 2 phương án để bắt đầu lại hai giải đấu cúp danh giá nhất châu Âu.

2 cách "cứu nguy" Champions League, Liverpool vỡ mộng vô địch - 2

Champions League sẽ giữ nguyên thể thức thi đấu nếu như các giải VĐQG diễn ra trong tháng Sáu

Nếu các giải VĐQG tại châu Âu bắt đầu lại vào tháng Sáu, UEFA sẽ xét đến phương án cúp C1 và Europa League diễn ra song song như mùa giải bình thường và vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu cũ.

Trong trường hợp còn lại, nhiều khả năng hai giải đấu cúp của châu Âu chỉ được bắt đầu khi các giải VĐQG kết thúc. Điều này mở ra khả năng Champions League sẽ chơi theo kiểu “giải đấu mini” trong tháng Tám tại Istanbul, tương tự như vậy là Europa League.

Phương án này sẽ được đề xuất lên trong cuộc hội đàm với 55 nước thành viên vào thứ Ba (21/4), Hiệp hội các CLB bóng đá thuộc châu Âu vào thứ Tư (22/4) và được đưa ra buổi quyết tại buổi họp của hội đồng UEFA vào thứ Năm (23/4).

Sau buổi họp này, quyết định chính thức sẽ được đưa ra. Nhiều khả năng, dự thảo này sẽ được thông qua bởi đây là phương án vẹn toàn nhất tính tới thời điểm hiện tại. Champions League đang dừng ở lượt về vòng 1/8 (4 trận đấu bị hoãn) và tương tự là Europa League.

Add your comment